Nguyễn Trọng Nghĩa
  • Member for 2 years, 2 months
  • Last seen more than 2 years ago
  • Twitter
  • thoatvidiadem.net/bac-si-nguyen-trong-nghia
  • https://thoatvidiadem.net/bac-si-nguyen-trong-nghia
About

PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa năm nay đã bước sang tuổi 62, nhưng tinh thần hăng say công việc và ham mê nghiên cứu tìm tòi thì có lẽ vẫn như “mãi mãi tuổi 20”. Suốt gần 30 năm cống hiến với nghề thầy thuốc, có lẽ cuộc đời ông đã viết thành một cuốn nhật ký.

Từ cậu nghiên cứu sinh y khoa đến người thầy tận tâm

Nhận trên tay tấm bằng cử nhân Đh Khoa học năm 1977 cũng là lúc ông bước vào thời gian học tập 4 năm dài tại Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1985 xuất sắc trở thành một trong những sinh viên y dược cổ truyền ưu tú, ông được cử đi nghiên cứu sinh tại Học viện Y dược Bắc Kinh, Trung Quốc. Sau 3 năm tìm tòi, nghiên cứu và học tập tại “Cái nôi của nền Đông y cổ truyền – Trung Hoa”, BS. Nghĩa trở về Việt Nam mang trong mình những khát khao lớn và cái tâm của người thầy thuốc.

Năm 1990 cũng chính là dấu mốc bắt đầu cho “cuộc đời áo trắng” của BS. Nguyễn Trọng Nghĩa khi ông trở về công tác trên cương vị giảng viên Y học cổ truyền tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông chuyển về làm bác sĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền TP. Hồ Chí Minh kể từ năm 2001 và luôn luôn giữ được danh hiệu thầy thuốc ưu tú tại đây trong suốt những năm công tác.

An Nam Dược – Bước ngoặt lớn của cuộc đời

Năm 2008, với sứ mệnh đem bài thuốc An Cốt Nam và nhiều phương pháp chữa nhiều bệnh như : trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm hang vị , đau dạ dày ,… tốt nhất đến tay người bệnh trên khắp cả nước. BS. Nghĩa và đội ngũ ban giám đốc công ty TNHH Tâm Minh Đường đã cùng nhau hợp tác thành lập công ty TNHH Nam An Dược – phòng chẩn trị YHCT An Dược tại khu vực phía Nam.

Ngày hôm nay khi đang giữ chức vụ giám đốc công ty TNHH Nam An Dược và là bác sĩ chuyên môn chính tại YHCT An Dược, PGS. BS. Nguyễn Trọng Nghĩa vẫn đang tiếp tục công cuộc điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân ở Tp. Hồ Chí Minh và toàn miền Nam. Đây có lẽ là niềm vui, niềm hạnh phúc mà ông vẫn hằng hướng đến. Hiện tại bác sĩ còn kiêm là cố vấn nội dung của Thoát vị đĩa đệm (https://thoatvidiadem.net) website thông tin sức khỏe, đặc biệt là về các bệnh xương khớp thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng cổ, đau thần kinh tọa, viêm khớp, đau xương khớp, đau vai gáy, đau lưng,...

Một số bài báo nói về bác sĩ

https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/thoat-vi-dia-dem-la-gi-nguyen-nhan-phuong-phap-chua-benh-c62a924208.html

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/quy-ong-bi-thoat-vi-dia-dem-cot-song-that-lung-nguy-hiem-the-nao-c683a927770.html

https://baomoi.com/chup-mri-la-cach-chuan-doan-thoat-vi-dia-dem-chuan-xac-nhat/c/22295066.epi

http://giadinh.net.vn/song-khoe/chup-mri-la-cach-chuan-doan-thoat-vi-dia-dem-chuan-xac-nhat-20170517084317579.htm#spam

Badges
This user doesn’t have any gold badges yet.
This user doesn’t have any silver badges yet.
1
bronze badge
Posts

This user hasn’t posted yet.